首页 快讯内容详情
www.eth0808.vip彩票网(www.eth0808.vip):Người dân Đà Nẵng xếp hàng chờ để xác nhận lý lịch tư pháp

www.eth0808.vip彩票网(www.eth0808.vip):Người dân Đà Nẵng xếp hàng chờ để xác nhận lý lịch tư pháp

分类:快讯

标签: # Đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

www.eth0808.vip彩票网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Người dân xếp hàng chờ hộp hồ sơ xác nhận lý lịch tư pháp tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng. Ảnh: A.M.

Ngày 15/2, nhiều người dân đến bộ phận một cửa của Sở Tư pháp TP (Trung tâm hành chính thành phố, ở đường Trần Phú, quận Hải Châu) để giải quyết thủ tục hành chính. Song, họ phải xếp hàng chờ từ sáng sớm.

Theo phản ánh của người dân, tình trạng này đã kéo dài nhiều ngày, có hôm phải xếp hàng đợi từ hơn 6h sáng. "Nhiều người phải đợi cả giờ đồng hồ mới đến lượt", một người dân phàn nàn.

Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp Đà Nẵng xác nhận có tình trạng trên và cho biết những ngày qua, đơn vị đã tăng cường thêm cán bộ, nhân viên tại bộ phận một cửa để tiếp nhận hồ sơ của công dân đến làm thủ tục xác nhận lý lịch tư pháp.

Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ xác minh lý lịch tư pháp tăng đột biến nên cán bộ làm không xuể, người dân xếp hàng chờ, sở phải hạn chế nhận 50-60 hồ sơ/ngày.

Theo đại diện Sở Tư pháp Đà Nẵng, hiện nhiều lĩnh vực, công việc yêu cầu phải có lý lịch tư pháp nên số người dân làm hồ sơ rất lớn. Lượng hồ sơ tăng đột biến, nhiều người không biết mã số định danh cá nhân, chưa biết thao tác đăng ký trực tuyến nên đến nộp trực tiếp.

Về phản ánh phần mềm của thành phố có thời điểm người dân truy cập không được, đại diện sở cho biết đã huy động cán bộ làm ngoài giờ nhưng theo quy định thì buổi tối, thứ bảy, chủ nhật không cho tiếp nhận hồ sơ trực tuyến (ngoài giờ hành chính).

Trước đây, sở chỉ nhận khoảng 3.000-4.000 hồ sơ tư pháp/năm nhưng nay tăng lên 15.000-16.000 hồ sơ/năm. Có công ty một lúc đưa đến cả mấy trăm hồ sơ tuyển dụng để làm hồ sơ lý lịch tư pháp, cán bộ sở phải làm cật lực, không có thời gian nghỉ.

Để khắc phục tình trạng trên, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng đã thành lập một tổ hỗ trợ để giải quyết các hồ sơ trực tuyến lẫn trực tiếp. "Thậm chí, đơn vị phải huy động cả thủ quỹ, nhân viên ở bộ phận khác tham gia trả hồ sơ cho người dân để cán bộ, công chức tập trung tiếp nhận, xử lý hồ sơ nhưng không kịp”, lãnh đạo sở cho biết.

Sở Tư pháp Đà Nẵng cũng đề nghị người dân cần chủ động tạo mã định danh cá nhân trước để giao dịch, xử lý, xác minh hồ sơ lý lịch trực tuyến, hạn chế nộp trực tiếp, mất thời gian chờ đợi.

Những cuốn sách hay về xã hội

giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论